facebook

0914 701 648

Zalo

Tin tức

Kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp

 

      Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà xưởng để mở rộng sản xuất thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp dưới đây. Đây là những vấn đề mấu chốt sẽ giúp cho các đơn vị có sự tính toán tốt nhất về mọi mặt khi có ý định mở rộng cơ sở sản xuất, kinh doanh.

 

 

1. Nhu cầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp

 

     Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp thiết kế, xây dựng nhà xưởng với quy mô và năng lực phù hợp với các tiêu chí mà các doanh nghiệp đưa ra. Do đó, để đảm bảo xây dựng được khu nhà xưởng công nghiệp chất lượng tốt với mức giá thành hợp lý, các doanh nghiệp cần phải có tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp. Để từ đó đưa ra các kế hoạch xây dựng phù hợp với điều kiện kinh tế và tình hình phát triển của doanh nghiệp.

 

     Bởi để có thể ổn định sản xuất và phát triển doanh nghiệp thì việc đầu tư và xây dựng nhà xưởng với diện tích phù hợp là điều rất quan trọng. Bởi nhà xưởng đóng vai trò nền tảng để doanh nghiệp có thể phát triển lớn mạnh.Chính vì vậy ở một nơi trọng điểm thì việc mở rộng, phát triển sản xuất sẽ phải đi đôi với việc xây dựng nhà xưởng. Ngoài ra, thuê nhà xưởng để sản xuất cũng được xem là một giải pháp an toàn và hiệu quả nếu doanh nghiệp không có điều kiện tài chính để tiến hành tự xây dựng nhà xưởng.

 

 

2. Kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp

 

     Để có thể xây dựng nhà xưởng công nghiệp hiệu quả và tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí, các doanh nghiệp cần phải có quy trình xây dựng nhà xưởng công nghiệp cụ thể và chi tiết. Bởi thông qua quy trình này, các đơn vị sẽ nắm được các vấn đề mấu chốt cần phải thực hiện khi lên kế hoạch xây dựng nhà xưởng sản xuất.

 

+ Bảo quản và tiến hành tiếp nhận vật tư trong thời gian tiến hành xây dựng nhà xưởng

+ Thi công và tiến hành lắp đặt phần móng của nhà xưởng

+ Dựng khung và lắp dựng khung chính của nhà xưởng

+ Lắp đặt khu vực mái nhà xưởng, nhà kho

+ Thiết kế, lắp dựng hệ thống các vách ngăn của nhà xưởng

 

     Theo như kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp của một số đơn vị trước đó thì việc đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình trên sẽ giúp các đơn vị có thể chủ động hơn trong việc xây dựng và chuẩn bị nguồn tài chính để xây dựng kho bãi, nhà xưởng.

 

 

3. Một số lưu ý khi tiến hành xây dựng nhà xưởng bạn nên biết

     Trước khi tiến hành việc xây dựng kho bãi, nhà xưởng, các doanh nghiệp cần phải chú trọng một số các vấn đề sau:

 

+ Chú ý tới cách bố trí mặt bằng để có thể phù hợp với các hoạt động sản xuất kinh doanh của từng đơn vị. Tùy theo từng lĩnh vực sản xuất mà cách thiết kế nhà xưởng sẽ phải có sự điều chỉnh để phù hợp hơn với công năng sử dụng.

+ Lựa chọn các loại vật tư xây dựng nhà xưởng sao cho phù hợp với mặt hàng sản xuất của đơn vị mình. Kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng công nghiệp khi lựa chọn vật liệu xây dựng đó là tùy vào xưởng sản xuất đó là xưởng vải, xưởng gỗ hay xưởng may, xưởng cơ khí, xưởng ga mà chọn loại vật liệu phù hợp

+ Tính toán cụ thể chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp khoảng bao nhiêu để cân đối tài chính và lên kế hoạch chuẩn bị ngân sách phù hợp

+ Ngoài những kinh nghiệm chia sẻ bên trên thì để xây dựng được nhà xưởng đạt chuẩn và đáp ứng được các tiêu chí về an toàn thì các đơn vị cần phải áp dụng các kinh nghiệm thực tiễn bằng việc đi tham quan, khảo sát ở các nhà xưởng khác. Để từ đó đúc rút các kinh nghiệm thực tế cho việc thiết kế và xây dựng nhà xưởng được hợp lý và nhanh chóng hơn.

+ Nếu không tự lên kế hoạch xây dựng nhà xưởng, các đơn vị nên nhờ tới sự hỗ trợ và tư vấn của các đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà xưởng công nghiệp. Các đơn vị uy tín sẽ giúp bạn có phương án thiết kế nhà xưởng hợp lý trên mức chi phí mà doanh nghiệp bạn dự định.

+ Trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng, doanh nghiệp cần phải đảm bảo khu vực định xây dựng phải được cấp phép đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho việc quy hoạch và mở rộng xưởng sản xuất.

+ Thiết kế nhà xưởng với hệ thống các vách ngăn hợp lý phù hợp với công việc sản xuất

+ Cần phải có thời gian hoàn thành cụ thể khi xây dựng nhà xưởng công nghiệp. Để đảm bảo không phát sinh chi phí so với dự toán ban đầu. Nhằm tiết kiệm chi phí khi tiến hành xây dựng nhà xưởng.