facebook

0914 701 648

Zalo

Tin tức

Nhà khung thép tiền chế 2 tầng

Nhà khung thép tiền chế 2 tầng đang trở thành xu thế thiết kế và thi công cho nhiều công trình nhà xưởng, nhà kho, quán cà phê, văn phòng,… vì những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian thi công ngắn, dễ mở rộng, tốn ít chi phí bảo trì. Bài viết sau sẽ giới thiệu với các bạn những kiến thức cơ bản về mẫu nhà tiền chế 2 lầu cùng với bảng báo giá nhà thép tiền chế 2 tầng đẹp.

Nhà khung thép tiền chế 2 tầng là gì?
Nhà khung thép tiền chế 2 tầng là công trình nhà thép tiền chế được lắp dựng từ các cấu kiện thép được gia công sẵn tại xưởng. Công trình có chiều cao 2 tầng.

Xu hướng xây dựng hiện nay xây nhà khung thép 2 tầng trong các công trình nhà máy, kho xưởng, quán ăn, quán cà phê và cả cách hình thức nhà ở dân dụng xây bằng thép tiền chế. (1)

Cấu tạo và kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng

Tuy hình dáng kiến trúc của nhà khung thép tiền chế dân dụng có khác nhau nhưng xét về cấu tạo thì mọi ngôi nhà tiền chế 2 tầng đều có cấu tạo như sau:

 • Phần móng: Tuy không yêu cầu làm móng vững chắc như nhà bê tông cốt thép nhưng phần móng trong kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng cũng là một phần quan trọng cần phải thi công cẩn thận. Theo khảo sát địa chất hoặc yêu cầu chịu lực của công trình mà móng sẽ được đổ móng đơn hay móng bè. Yêu cầu đổ giằng bê tông cốt thép kích thước 300cm x 300cm dọc theo chu vi nhà.
 • Phần khung thép thường được gia công trước tại xưởng theo các kích thước trong bản vẽ nhà thép tiền chế 2 lầu và vận chuyển tới địa điểm thi công để lắp đặt.
 • Cột nhà: Cột nhà thường lắp bằng thép chữ I để lắp tấm tôn xốp.
 • Vì kèo: Làm bằng thép hộp, được bắt liên kết với cột bằng bu lông dạng bản mã.
 • Xà gồ mái: Làm bằng thép hộp mạ kẽm
 • Mái nhà: Lựa chọn đa dạng các loại vật liệu lợp mái như tôn lạnh, tôn xốp PU hoặc PP, đây là loại vật liệu cách âm, cách nhiệt giúp chống nóng tốt.
 • Sàn nhà: Là sàn bê tông cốt thép để tăng độ cách âm giữa 2 tầng, hoặc sử dụng các tấm ván gỗ làm phần sàn lót. Khi hoàn thiện sẽ lót thêm tấm trải sàn PVC, cao su hoặc sàn gỗ công nghiệp
 • Cầu thang: Để kết nối giữa tầng 1 và tầng 2, thường làm cầu thang gỗ hoặc cầu thang thép.
 • Tường bao che và tường ngăn giữa các phòng: Chiều dày tường thường từ 10cm hoặc 20cm làm bằng tôn xốp, tôn các tác dụng cách âm và cách nhiệt.
 • Cửa đi, cửa sổ: Là một phần không thể thiếu của ngôi nhà, giống như nhà bê tông cốt thép cửa thường là cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép hoặc cửa gỗ.
 • Trần nhà: Theo yêu cầu của chủ đầu tư mà có thể sử dụng trần thạch cao hay trần nhựa. Sử dụng bu lông để liên kết dầm móng, khung nhà và diềm mái. Trên trần có ống thoát nước mưa.

 

Dựng khung thép là một khâu quan trọng giúp định hình bộ khung nhà vững chắc

Ưu điểm của mẫu thiết kế nhà khung sắt 2 tầng lầu

Những năm gần đây nhà tiền chế 2 tầng là được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, nhà máy, nhà kho hay các công trình xây dựng nhà ở dân dụng. Sở dĩ mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng này được sử dụng phổ biến vì có những ưu điểm nổi bật.

 

Sự kết hợp đa dạng giữa các vật liệu xây dựng giúp thể hiện thẩm mỹ của ngôi nhà

1. Trọng lượng nhẹ hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn

Nhà khung sắt tiền chế 2 tầng được lắp dựng từ các khung thép tiền chế có trọng lượng nhẹ hơn kiểu nhà 2 tầng xây dựng bằng bê tông cốt thép. Chính vì có trọng lượng nhẹ hơn nên phần móng nhà sẽ không phải chịu tải trọng lớn nên phần móng không cần làm quá phức tạp. Từ đó đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí làm móng, làm mái nhà. (2)

Hơn nữa, các cấu kiện thép lắp dựng khung nhà đã được chế tạo sẵn tại xưởng nên việc lắp dựng sẽ mất ít thời gian và chi phí nhân công xây dựng hơn.

2. Thẩm mỹ cao

Xây dựng nhà khung thép tiền chế 2 tầng, chủ đầu tư có thể thoải mái thể hiện yêu cầu trang trí nội thất để đạt được yêu cầu thẩm mỹ mà mình mong muốn. Nhờ sự mở rộng về không gian sử dụng do các cột, dầm đã được loại bỏ. Hơn nữa, các vật liệu để trang bị cho các kết cấu phụ cũng có những lựa chọn đa dạng như sàn gỗ, vách kính, tường bê tông và các chi tiết trang trí nội-ngoại thất khác để tạo ra một không gian sống xinh đẹp mà vững chắc, an toàn.

mau nha dan dung khung thep tien che 2 tang

Nhà khung thép 2 tầng đẹp có thể dễ dàng mở rộng không gian sinh hoạt

3. Dễ dàng mở rộng không gian

Nhà khung sắt 2 tầng lầu được lắp dựng từ các cấu kiện thép được sản xuất theo các kích thước cố định với độ chính xác cao, nên việc bảo trì hay mở rộng diện tích sử dụng của các nhà khung thép tiền chế là rất dễ dàng. Đây là một ưu điểm vượt trội so với nhà bê tông cốt thép truyền thống, khi loại nhà này hạn chế khi mở rộng không gian sử dụng do còn liên quan đến kết cấu móng và hệ thống tường bê tông.

Khi không còn như cầu sử dụng có thể tận dụng lại các cấu kiện thép, bán thanh lý sẽ thu hồi được đáng kể chi phí đầu tư cũng như góp phần bảo vệ môi trường

4. Tuổi thọ cao

Với trình độ thi và kỹ thuật thi công ngày càng hoàn thiện, các nhà khung thép tiền chế 2 tầng có độ bền rất cao, trên thế giới đã có những công trình nhà ở khung thép có tuổi thọ lên đến hơn 100 năm. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn nhà thi công theo phương pháp này. (3)

mau nha pho khung thep 2 tang dep

Tuổi thọ của nhà khung thép 2 tầng  không kém nhà bê tông cốt thép

Quy trình báo giá thi công nhà tiền chế 2 tầng lầu bao nhiêu tiền

Khi quyết định xây dựng nhà khung thép tiền chế 2 tầng, các bạn sẽ muốn biết chi phí xây dựng hết bao nhiêu. Trên thị trường có nhiều đơn vị xây nhà tiền chế nhưng bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng của ngôi nhà. Cơ khí Ngân Hà 

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, tại đây chúng tôi thực hiện một quy trình báo giá thi công chặt chẽ từ khâu tiếp nhận thông tin, khảo sát và chào giá để có báo giá chính xác tới khách hàng. Quy trình đó như sau:

 • Tiếp nhận thông tin, giải đáp thắc mắc về nhà thép 2 tầng qua số hotline 0976 284 279 – 0914 701 648  về yêu cầu xây dựng và công năng của công trình.
 • Khảo sát trực tiếp tại hiện trường, thực địa của công trình để lập được giải pháp kỹ thuật đúng đắn khi thiết kế và thi công.
 • Dựa trên thông tin khảo sát được chúng tôi sẽ trao đổi, tư vấn và đề xuất các phương án thi công hữu hiệu nhất, trao đổi những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình xây dựng. Đây là khâu quan trọng để nắm rõ yêu cầu của khách hàng để chúng tôi có phương án thiết kế hợp lý.
 • Thực hiện bước thiết kế cơ sở cũng như báo đơn giá nhà thép 2 tầng với chủ đầu tư.
 • Nếu chủ đầu tư đồng ý với báo giá và phương án xây dựng thì 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng xây dựng. Nếu cần sửa phương án thiết kế cơ sở hoặc thương thảo thêm về giá chúng tôi sẽ thực hiện theo yêu cầu của khách hàng.
 • Khi hợp đồng được ký kết, phòng thiết kế sẽ thực hiện thêm các bản vẽ nhà tiền chế 2 tầng khác, gửi khách hàng phê duyệt và chuẩn bị cho công tác chế tạo tiếp theo.
 • Trong hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thi công và quy cách chủng loại các loại vật liệu sẽ sử dụng.
 • Sau khi ký kết hợp đồng, công nhân sẽ chuẩn bị các cấu kiện thép sẵn, sau đó tiến hành thi công lắp dựng tại công trường. Nghiệm thu, bàn giao để đưa công trình vào sử dụng.

Các mẫu thiết kế nhà khung thép 2 tầng đẹp và an toàn

Từ những khung thép thô cứng nhiều người lầm tưởng rằng sẽ khó có thể xây dựng được những mẫu thi công nhà khung thép 2 tầng đẹp. Nhưng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi ngắm nhìn những mẫu nhà dưới đây. (4)

 

 

nha khung thep 2 tang

Đây là một mẫu nhà tiền chế 2 tầng đáp ứng đủ 2 tiêu chí rẻ và chắc chắn. Không chú trọng quá nhiều về các chi tiết trang trí nhưng đây là một mẫu nhà nhỏ gọn xinh xắn phù hợp với những người có thu nhập chưa cao. Dựng một ngôi nhà 2 tầng bằng khung thép này chi phí xây dựng chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với nhà 2 tầng xây bằng bê tông cốt thép.

 

nha khung thep hai tang

Sáng tạo, hiện đại và mới mẻ là những hình dung chân thật nhất khi ngắm nhìn mẫu nhà này. Sự kết hợp khéo léo giữa các vật liệu xây dựng như kính, sắt, và gạch đã tạo cho ngôi nhà nghỉ dưỡng 2 tầng này thêm phần đẹp đẽ và tiện lợi.

 

mau nha khung thep 2 tang

Tiếp theo là một ngôi nhà khung thép tiền chế 2 tầng trong một khuôn viên xanh mát đẹp mắt. Phong cách thiết kế mới mẻ với các khung thép chắc khỏe, kết hợp với cửa kính khung nhôm giúp cho ngôi nhà có tầm nhìn rộng và thoáng. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là hành lang lắp sàn gỗ vừa là nơi đi bộ vừa là nơi tụ họp cho các thành viên trong gia đình.

 

bao gia mau nha khung thep tien che hai tang

Đây là một ngôi nhà tiền chế 2 tầng khung thép sắt khá lớn nhưng lại có kết cấu vô cùng nhỏ gọn. Do kết cấu thép nhẹ, nhờ sự tính toán hợp lý của các kỹ sư xây dựng mà đã loại bỏ được gần hết hệ thống cột và dầm giúp không gian sử dụng được mở rộng. Từ đó giúp cho các kiến trúc sư thoải mái thiết kế không gian nội thất theo ý thích của chủ nhà.

 

mau nha khung thep 2 tang dep

Đây là một ngôi nhà khung thép tiền chế 2 tầng được xây dựng theo phong cách nhà sàn độc đáo. Sự kết hợp linh hoạt giữa thép và kính tạo không gian sinh hoạt chung rộng rãi và sang trọng. Với diện tích sinh hoạt chung rộng rãi ở tầng 2 bạn hoàn toàn có thể tổ chức những buổi tiệc nướng ngoài trời thân thiết và vui vẻ cho các thành viên trong gia đình.

Đơn vị thi công nhà tiền chế hai tầng lầu nhiều năm kinh nghiệm, giá rẻ tại Bình Dương

Hưng Hoàng Phát Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong thi công kết cấu thép dân dụng và công nghiệp tại Bình Dương.

Hơn 10 năm hoạt động trong nghề cơ khí chúng tôi đã thi công cho hàng trăm công trình kết cấu thép dân dụng. Sở dĩ chúng tôi được nhiều chủ nhà tin tưởng và lựa chọn là do:

 • Đội ngũ kỹ sư, công nhân có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo bài bản và có trình độ tay nghề cao.
 • Xưởng gia công kết cấu thép được trang bị đầy đủ các máy móc trang thiết bị hiện đại nên chủ động trong việc gia công lắp dựng bất cứ công trình nhà thép tiền chế nào như: nhà để xe khung thép tiền chế, nhà tiền chế khung thép nhiều tầng, nhà tiền chế 2 tầng, nhà tiền chế văn phòng, hay các trung tâm thương mại.
 • Bảo hành sản phẩm 12 tháng.
 • Báo giá cạnh tranh chi tiết, đảm bảo tiến độ thi công.
 • Cam kết chất lượng vật tư chính hãng, đúng chủng loại yêu cầu trong báo giá.

 

CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ XÂY DỰNG HƯNG HOÀNG PHÁT

Địa chỉ : 350B/1 KP 1A, P.An Phú, TP.Thuận An, Tỉnh Bình Dương

CN1: DT749A, Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

CN2 : 420 Phạm Thế Hiển, P.3, Quận 8, TP.HCM

Email : nguyenha1008780@gmail.com 

Holite : 0976 284 279 – 0914 701 648 

Website : www.hunghoangphat.vn

                www.xaynhaxuong.com.vn