facebook

0914 701 648

Zalo

Tin tức

Ứng dụng nhà thép tiền chế vào các công trình hiện nay

 

Trong công trình công nghiệp

 

      Các chủ đầu tư luôn hướng đến việc tiết kiệm chi phí nhất trong việc mở rộng quy mô kinh doanh hay bắt tay vào việc xây dựng cơ sở sản xuất. Nhiều bài toán kinh tế xuất hiện với những khoản chi “khổng lồ” luôn làm cho họ phải cân nhắc tính toán kĩ lưỡng trong việc đầu tư hay mở rộng nhà xưởng.

 

      Đặc biệt trong thời điểm kinh tế ngày một khó khăn như hiện nay, thì việc cân đo đong đếm đến chi phí quả thật là rất khó đầu tư. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những giải pháp mới sẽ giúp tiết kiệm mà còn đầu tư thu hồi vốn nhanh trong quá trình kinh doanh. 

 

      Với khả năng tháo dỡ công trình cao và hiệu quả, nhà thép tiền chế được áp dụng hầu hết vào các công trình công trình xây dựng nhà kho, nhà xưởng, nhà máy chế biến, hoặc làm cơ sở để cho thuê. Đây là ưu điểm lớn sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có thể chủ động thay đổi linh hoạt vị trí hoặc các bộ phận một cách nhanh chóng và dễ dàng thay vì xây thêm một cơ sở mới.

 

      Các công trình bê tông cốt thép sẽ tốn rất nhiều chi phí về mặt thời gian và tiền bạc của chủ doanh nghiệp và nó không thể cơi nới hay di chuyển nếu mục đích kinh doanh bị thay đổi. Thời gian xây dựng chờ đợi bê tông khô đạt chuẩn cũng đã tốn khá nhiều thời gian. Toàn bộ thời gian xây dựng sẽ kéo dài vài tháng đến vài năm tuỳ vào quy mô công trình. Làm gián đoạn quá trình đưa cơ sở sản xuất vào quá trình kinh doanh.

 

Trong công trình dân dụng

 

      Các kiểu nhà ở, biệt thự, nhà phố từ trước đến nay đều lựa chọn xây dựng bằng bê tông cốt thép. Gia chủ luôn hướng đến sự bền vững lâu dài theo thời gian. Đồng thời kéo theo đó là áp lực kinh tế, để xây nên được một ngôi nhà hoàn chỉnh cần phải chuẩn bị trước một khoảng tiền rất lớn, Trong khi đó, nhà ở khung thép sẽ có chi phí thấp hơn nhà bê tông lên tới 35% cho quá trình xây dựng.

 

      Đây là lựa chọn vô cùng thích hợp với các gia chủ trong tương lai đặc biệt là những người trẻ muốn sở hữu cho bản thân ngôi nhà trong thời gian sớm nhất. 

 

      Về mặt thẩm mỹ của ngôi nhà, bằng kĩ thuật hiện đại các kiến trúc sư sẽ giải quyết bằng những bản thiết kế mang tính sáng tạo và ứng dụng cao. Thay vì dùng các tấm tole bao quanh như cách xây nhà xưởng thì đối với nhà ở dân dụng sẽ được lựa chọn vật liệu theo sở thích của bản thân. Loại vật liệu được ưa chuộng trong xây dựng nhà dân dụng bằng thép tiền chế được kể đến đó là kinh cường lực.

 

      Các tấm kính cường lực được dùng để thay thế các tấm tole ngày một nhiều. Loại vật liệu này có tính ứng dụng cao mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và mở rộng không gian tầm nhìn cho ngôi nhà. Kết cấu thép có trọng lượng nhẹ, tạo điều kiện cho các kiến trúc sư thoả thích sáng tạo mang lại nhiều công trình có tính thẩm mỹ cáo và có nét đẹp không bị trùng lặp.

 

 

Trong công trình công cộng, công trình văn hoá

 

      Với sự phát triển của ngành xây dựng, nhà tiền chế không chỉ được xây dựng ở những công trình có quy mô nhỏ mà ngay cả những biểu tượng của thế giới cũng đã được áp dụng xây dựng từ trước đến nay. Đa dạng về cả kiến trúc lẫn kĩ thuật. Để lại những giá trị vĩnh cửu cho cả nhân loại.

 

      Cập nhật xu hướng mới trong xây dựng các trung tâm thương mại, khách sạn, sân vận động, nhà văn hoá, showroom, bệnh viện, trung tâm triển lãm, nhà hàng, bến xe, trạm dừng chân, siêu thị, tòa nhà đa chức năng, trung tâm vận chuyển…. cũng lần lượt mọc lên bằng lối xây dựng kết cấu thép.

 

      Với ưu điểm vượt nhịp lớn đến 60m và khả năng chịu lực tốt thì nhà tiền chế vô cùng thích hợp trong việc xây dựng các toà nhà cao tầng và cần có khoảng không gian vô cùng lớn với sức chứa lên đến vài ngàn người trong cùng một khu vực. Phù hợp với mục tiêu và chức năng của chủ đầu tư.

 

 

Trong nông nghiệp

 

      Không chỉ dừng lại ở những công trình công nghiệp và dân dụng, nhà tiền chế còn dùng trong lĩnh vực nông nghiệp để lắp nhà kính, nhà máy hữu cơ, nhà kho, trồng trọt …. Công trình đảm bảo được đầy đủ điều kiện về nhiệt độ, ánh sáng để cây giống phát triển tốt.